Siêu ưu đãi đầu năm chỉ có trên KiddiHub
Giảm 100% học phí tháng đầuĐăng vào 10/10/2025 - 15:11:36
3
Mục lục
Xem thêm
Ngày 20/10 là dịp đặc biệt để tôn vinh phụ nữ Việt Nam, là cơ hội để thể hiện tình cảm, quan tâm, gắn kết. Câu hỏi về ngày 20/10 sẽ giúp không khí các sự kiện thêm sôi nổi, giàu ý nghĩa. Nhiều trường học, cơ quan, công ty chuẩn bị những trò chơi 20/10, câu đố vui 20/10 và hoạt động tương tác hấp dẫn. Dưới đây KiddiHub tổng hợp chi tiết để bạn dễ dàng tổ chức chương trình hoàn hảo.
Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ để tôn vinh phái đẹp & còn là thời điểm lý tưởng để ôn lại lịch sử, văn hóa qua những câu hỏi thú vị. Nếu bạn đang tìm câu hỏi về ngày 20/10, hãy cùng khám phá các gợi ý hữu ích ngay sau đây.
Ngày 20/10 được biết đến là ngày Phụ nữ Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò và vị thế của phụ nữ trong mọi lĩnh vực. Để tạo không khí giao lưu và học hỏi, các câu hỏi 20/10 sau sẽ giúp người chơi hiểu hơn về lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ này.
Câu 1 - Ngày 20/10 được tổ chức nhằm tôn vinh ai?
=> Đáp án: Phụ nữ Việt Nam, những người có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội.
Câu 2 - Ngày 20/10 năm nào được công nhận là Ngày Phụ nữ Việt Nam?
=> Đáp án: Ngày 20/10/1930, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Câu 3 - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào ngày nào?
=> Đáp án : 20/10/1930.
Câu 4 - Ai là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đầu tiên?
=> Đáp án: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đầu tiên là Hồ Thị Kỷ.
Câu 5 - Tám chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng phụ nữ Việt Nam là gì?
=> Đáp án: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.
Những câu hỏi về phụ nữ Việt Nam 20/10 này giúp học sinh và người tham gia nhận thức rõ hơn về vai trò của phái đẹp trong xã hội và lịch sử Việt Nam.
Để tăng tính hấp dẫn, nhiều đơn vị tổ chức sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm về ngày 20/10. Các câu hỏi này vừa giúp học sinh, nhân viên nhớ kiến thức vừa tạo cơ hội giao lưu, tranh tài. Ví dụ bộ câu hỏi về ngày 20/10 trắc nghiệm kèm đáp án chuẩn xác:
Câu 1 - Ai là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đầu tiên?
A. Nguyễn Thị Minh Khai
B. Hồ Thị Bích Châu
C. Nguyễn Thị Bình
D. Ngô Thị Tuyển
=> Đáp án: C
Câu 2 - Ngày 20/10 năm 2025 có phải là ngày nghỉ lễ hay không?
A. Có
B. Không
=> Đáp án: B
Câu 3 - Tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là:
A. Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam
B. Hội Liên hiệp phụ nữ Đông Dương
C. Hội Nữ du kích Việt Nam
D. Hội phụ nữ miền Bắc
=> Đáp án: A
Câu 4 - Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bắt đầu vào năm nào?
A. 40 trước công nguyên
B. 43 trước công nguyên
C. 40 sau công nguyên
D. 43 sau công nguyên
=> Đáp án: A
Câu 5 - Nữ chiến sĩ Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng là ai?
A. Võ Thị Sáu
B. Nguyễn Thị Định
C. Ngô Thị Tuyển
D. Hoàng Ngân
=> Đáp án: B
Những câu hỏi 20/10 trắc nghiệm này giúp các buổi lễ, hội thi trở nên sinh động hơn, đồng thời tạo cơ hội cho người chơi củng cố kiến thức lịch sử, văn hóa.
Hái hoa dân chủ là hình thức trò chơi kết hợp trả lời câu hỏi nhằm tạo không khí sôi nổi, đồng thời khơi gợi sự hiểu biết của người chơi. Mỗi người chọn một bông hoa, bông hoa đó chứa câu hỏi, người chơi trả lời đúng sẽ nhận quà hoặc tiếp tục lượt chơi. Ví dụ một số câu hỏi giao lưu 20/10 phù hợp game này gồm:
Câu 1 - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói gì để tôn vinh phụ nữ Việt Nam?
=> Đáp án: Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ.
Câu 2 - Nữ chiến sĩ cộng sản đầu tiên là ai?
=> Đáp án: Nguyễn Thị Minh Khai(sinh năm 1910)
Câu 3 - Bốn đức tính căn bản của người phụ nữ Việt Nam truyền thống “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” là gì?
=> Đáp án:
Câu 4 - Bình đẳng giới có đồng nghĩa với việc mất nữ tính không?
=> Đáp án: Không. Bình đẳng giới nghĩa là nam và nữ có quyền, cơ hội và trách nhiệm ngang nhau trong xã hội và công việc. Phụ nữ vẫn có thể duy trì nữ tính, phong cách riêng và phẩm chất đặc trưng mà không bị ảnh hưởng bởi quyền bình đẳng.
Các câu hỏi giao lưu 20/10 này rất phù hợp với học sinh và nhân viên công sở. Mỗi đáp án sẽ giúp họ vừa học hỏi vừa tương tác, gắn kết với nhau.
Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ là dịp tặng hoa, quà mà còn là cơ hội để học sinh trải nghiệm những trò chơi thú vị. Các hoạt động này giúp học sinh xích lại gần nhau và tạo không khí hào hứng.
Những câu hỏi về ngày 20/10 vui nhộn sẽ khiến mọi người thích thú và gắn kết. Hãy cùng khám phá những trò chơi 20/10 sôi động & hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo câu hỏi giao lưu ngày 20/10 để tăng sự tương tác.
Các trò chơi nhỏ giúp học sinh vừa vui vừa học hỏi. Chúng không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp. Với câu hỏi về ngày 20/10, các trò chơi này trở nên ý nghĩa hơn. Hãy thử những hoạt động sau để lớp học thêm sôi động:
Những trò chơi 20/10 này không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn tạo không khí ấm áp, gắn kết mọi người. Chúng giúp các em nhận thức sâu hơn về vai trò, giá trị và những đóng góp của phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày.
Câu đố vui giúp học sinh luyện trí tưởng tượng và phản xạ nhanh. Bạn có thể dùng câu hỏi về ngày 20/10 để tạo không khí sôi động lớp học. Dưới đây là 8 câu đố tiêu biểu:
Những đố vui ngày 20/10 này hài hước, giúp học sinh xích lại gần nhau và tạo không khí lớp học vui tươi. Tình cảm cô trò cũng trở nên gắn kết, tạo những kỷ niệm đáng nhớ cho các em
Hoạt động giao lưu giúp tăng sự gắn kết, đồng thời củng cố kiến thức lịch sử và truyền thống. Câu hỏi về phụ nữ Việt Nam 20/10 là cách để học sinh, nhân viên công ty tương tác tích cực. Những bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 cũng có thể tham khảo để lên kịch bản hoàn hảo.
Mỗi câu hỏi về ngày 20/10 đều là cơ hội để đồng nghiệp kết nối, sẻ chia niềm vui. Chỉ vài phút trò chuyện, không khí trong công ty sẽ trở nên sôi nổi, thân thiện hơn. Hãy cùng thử thách kiến thức và khám phá lịch sử, văn hóa phụ nữ qua các câu hỏi sau.
Những câu hỏi câu hỏi về Phụ nữ Việt Nam 20/10 này không chỉ giúp tăng hiểu biết mà còn là cơ hội tạo tiếng cười, kết nối đồng nghiệp. Hãy tiếp tục khám phá phần tiếp theo để nhận thêm gợi ý thú vị cho buổi giao lưu!
Để buổi giao lưu thêm sôi nổi, BTC hãy lồng ghép các trò chơi tổ chức 20/10 với câu hỏi 20/10. Ví dụ: hái hoa dân chủ kèm trắc nghiệm, hoặc đoán từ khóa kết hợp đố vui. Một số hoạt động bổ trợ cho sự kiện ngày 20/10 cho công ty bạn có thể tham khảo như sau:
Những trò chơi kết hợp câu hỏi giao lưu ngày 20/10 sẽ khiến ngày lễ trở nên hào hứng và giàu trải nghiệm hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 để thiết kế kịch bản trọn vẹn.
Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp tôn vinh phái đẹp, vừa là cơ hội thể hiện sự quan tâm vừa là dịp vui nhộn cho mọi người. Ngoài hoa và quà, bạn có thể thử những trò chơi và câu hỏi về ngày 20/10 thú vị để không khí thêm sôi động. Dưới đây KiddiHub tổng hợp những câu đố vui về ngày 20/10 hay nhất dành cho sự kiện này:
Như vậy, tổ chức trò chơi, đố vui và những câu hỏi về ngày 20/10 mang lại niềm vui, tiếng cười và sự gắn kết. Trường học & công ty có thể áp dụng thông tin trên để chương trình trở nên ý nghĩa và sôi động. Hãy để ngày Phụ nữ Việt Nam vừa vui nhộn, vừa giàu kiến thức với KiddiHub.
Đăng bởi:
11/10/2025
2
Đọc tiếp
10/10/2025
2
Đọc tiếp
10/10/2025
2
Đọc tiếp
10/10/2025
1
Đọc tiếp
10/10/2025
4
Đọc tiếp
10/10/2025
4
Đọc tiếp
10/10/2025
4
Đọc tiếp
10/10/2025
15
Đọc tiếp