Đăng trường/trung tâm
Đăng nhập

Top các trung tâm can thiệp sớm, dạy trẻ tự kỷ, chậm phát triển tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy tham khảo, so sánh học phí và xem đánh giá về các trung tâm dành cho trẻ đặc biệt tốt nhất tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội dưới đây

Tìm thấy 18 kết quả
Bộ lọc
   
Chọn thứ tự Đánh giá nhiều nhất Đánh giá ít nhất Số sao giảm dần Số sao tăng dần Học phí giảm dần Học phí tăng dần
Tất cả Nhỏ hơn 6 tháng Nhỏ hơn 12 tháng Từ 1 tuổi Từ 2 tuổi
ít hơn 1 triệu
  ~  
trên 11 triệu
 Sân chơi ngoài trời  Sân chơi trong nhà  Camera  Wifi miễn phí
 Ăn sáng  Đón muộn  Trông thứ 7  Giáo trình  Kiểm tra đầu vào

Top các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân

Top các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân trên đây là những trung tâm uy tín, chất lượng và nhận được nhiều sự review, đánh giá tốt của các bậc phụ huynh đã đăng ký cho con học trước đây

Thế nào là các trung tâm trẻ đặc biệt?

Có rất nhiều gia đình khi phát hiện ra trẻ nhà mình bị tự kỷ, chậm nói, hay khó khăn trong giao tiếp đều tỏ ra lúng túng không biết xử lý thế nào, không biết cách để giáo dục trẻ sao cho hợp lý và thường tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân.

Là trung tâm dành riêng cho các trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ; trẻ chậm nói; trẻ tăng động, giảm tập trung; trẻ gặp vấn đề khó khăn trong vấn đề học tập, giao tiếp,...), các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân sẽ cung cấp những chương trình giáo dục được thiết kế dành riêng cho trẻ có nhu cầu đặc biệt, những trẻ khó khăn trong việc phát triển thể chất, tinh thần, tình cảm và khả năng nhận thức.

Vì sao trẻ lại cần học ở trung tâm trẻ đặc biệt?

Với những trẻ đặc biệt, các chương trình học đặc biệt dành riêng cho trẻ sẽ là giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất cho sự phát triển của trẻ. 

Tại các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân, trẻ sẽ phát triển toàn diện về:

  • Kỹ năng chơi, kỹ năng sống độc lập
  • Nhận thức theo lứa tuổi
  • Ngôn ngữ, tương tác và giao tiếp với xã hội
  • Vận động tinh, vận động thô, vận động có chủ đích
  • Tương tác và giao tiếp xã hội

Các nguyên tắc giáo dục trẻ tại các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân

Không riêng gì trẻ đặc biệt, khi giáo dục trẻ buộc phải có nguyên tắc giáo dục. Đối với trẻ đặc biệt như trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển; trẻ chậm nói; trẻ tăng động;.... các nguyên tắc giáo dục trung thường được các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân áp dụng như sau: 

  • Nguyên tắc tiệm tiến:  Khi giáo dục, các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân luôn kiên nhẫn, kiên trì, xây dựng và xác định kế hoạch giáo dục lâu dài trong nhiều năm. Đối với mỗi trẻ, trường sẽ áp dụng các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ một cách từ từ, từng chút một, từng giai đoạn một nhẹ nhàng, bền bỉ, tránh dồn ép, tạo áp lực cho trẻ.
  • Nguyên tắc nhất quán: Mục tiêu giáo dục sẽ được các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân thực hiện hoá theo ngày, theo tuần, đảm bảo tiến độ phát triển, hoàn thiện bản thân cho trẻ
  • Nguyên tắc đảm bảo sự liên tục: Không có sự phân biệt, gián đoạn trong việc giáo dục trẻ tại các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân. 
  • Nguyên tắc đơn giản: Khi áp dụng những kỹ năng dạy trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển, trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân luôn cố gắng đơn giản hóa mọi kế hoạch, chương trình giáo dục. Phương pháp giáo dục càng đơn giản, ngắn gọn, nhẹ nhàng, dễ hiểu càng đem lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho trẻ, càng làm tăng hiệu quả can thiệp. 

Muốn giáo dục trẻ đặc biệt hiệu quả phải có nguyên tắc rõ ràng, đúng đắn, phù hợp với từng mức độ của trẻ, dựa trên những nguyên tắc giáo dục đó, trường sẽ phát hiện sớm các biểu hiện của trẻ, để tạo trẻ đến môi trường giáo dục phù hợp nhất.

Các phương pháp chăm sóc và giáo dục cho trẻ tại trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân

Thực tế, giáo dục trẻ đặc biệt không có một giáo án nào cố định, bởi mỗi một trẻ lại có một dấu hiệu, biểu hiện đặc biệt khác nhau. Chính vì vậy các hoạt động, bài tập cũng được can thiệp và thiết kế sao cho phù hợp với  trẻ. Tuy nhiên các phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ được áp dụng tại các trung tâm này như sau:

1. Nói chuyện giao tiếp với trẻ thường xuyên: giáo viên tại trung tâm sẽ thường xuyên nói chuyện và giao tiếp với trẻ bằng các cử chỉ và hành động. Việc thường xuyên giao tiếp và liên tục trong chuyện dù trẻ không bắt lời cũng sẽ giúp trẻ cảm nhận được tình thương của  viên, bạn bè và sẽ có hành động tương tác lại ngày càng nhiều. Đó là một biểu hiện rất tốt.

2. Thu hút sự chú ý của trẻ: Trẻ sẽ được các giáo viên cho tham gia các hoạt động vui chơi với nỗ lực chơi trò chơi cùng trẻ hay dành nhiều sự thu hút của trẻ với món đồ chơi mà trẻ yêu thích. Việc đó sẽ làm trẻ biết tạo ra các âm thanh đơn giản.

3. Tạo ra nhiều tiếp xúc xã hội: Trung tâm sẽ giúp trẻ được tiếp xúc với môi trường thân thiện và tiếp xúc với nhiều người để trẻ có thể tự tin, mạnh dạn, nhanh nhẹn và dễ dàng hòa nhập hơn.

4. Sử dụng các phương pháp trị liệu khoa học: Trung tâm cũng sẽ áp dụng các phương pháp trị liệu khoa học, hiện đại để thúc đẩy sự phát triển, hòa nhập của trẻ. Một số phương pháp can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, trẻ đặc biệt được áp dụng phổ biến như phương pháp ABA (phân tích hành vi ứng dụng), phương pháp TEACCH (trị liệu và giáo dục trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật về giao tiếp), phương pháp PÉC (hệ thống giao tiếp trao đổi hình), phương pháp FloorTime ( dựa trên sự phát triển, khác biệt cá nhân và mối quan hệ cùng chơi với trẻ), phương pháp Social Story ( những câu chuyện xã hội), phương pháp SI (hòa nhập cảm giác), phương pháp OT ( hoạt động trị liệu),...

Với danh sách các trung tâm trẻ đặc biệt quận Thanh Xuân kể trên, hy vọng rằng KiddiHub đã mang đến những lựa chọn tuyệt vời giúp các bậc cha mẹ sẽ có thể tìm ra được trung tâm trẻ đặc biệt phù hợp nhất với trẻ!