Hà Nội Quận Đống Đa Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự
  
Trường chưa được xác minh

Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự

Khu B, Tập thể Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hội cha mẹ Review các trường Mầm Non tại Hà Nội
Đánh giá Ưu đãi Giới thiệu
12
khuyên học
0
không khuyên học

Đánh giá  Viết đánh giá

Những trường được yêu thích

Ưu đãi của trường

Chi tiết

Công lập
Từ 36 tháng đến 72 tháng
3.400.000 đ - 3.900.000 đ
Chi tiết
Tại đây

Cơ sở vật chất

Dịch vụ

Giới thiệu chung

Trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị được thành lập ngày 8/3/1978 – tại khu B tập thể Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. Trường có diện tích ban đầu 3.970m2 với 4 lớp học trong đó có 120 học sinh và 12 CB-GV-NV, trường được xây dựng bằng vốn viện trợ của nước bạn Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Trong 37 năm qua trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, được nhận cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học mầm non thành phố Hà Nội của Bộ giáo dục, cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

• “Cô luôn luôn yêu các con”!

Với khuôn viên 3.970m2, 17 phòng học, bước vào trường  Việt Triều cứ ngỡ vào một công viên thu nhỏ với bóng cây xanh mướt và những khu vui chơi hiện đại.

Trong các phòng học, những em bé thiên thần vui cười cùng các bạn hay cúi mái đầu xanh tơ bên cô giáo để đọc truyện, múa hát. Phòng học được thiết kế, bày trí vui mắt với các hình ảnh, sắc màu ngộ nghĩnh.

Có thể coi trường Việt Triều có một không gian lý tưởng cho môi trường sư phạm giữa thành phố ồn ào náo nhiệt này. Nếu bước thêm đến vài phòng học nữa dưới tầng 1, trên tầng 2, sẽ luôn nghe được câu nói âu yếm của cô giáo: “Cô luôn luôn yêu các con”! Đó là lời yêu thương từ tận đáy lòng mà bọn trẻ hay được nghe nhất khi đến với trường Mẫu giáo Việt Triều.

Ngày mới đến lớp, được cô ân cần dắt tay, được bạn bè xung quanh chan hòa, bé nào cũng thích. Mỗi giờ học ở Việt Triều là một giờ vui.

Mỗi ngày học là một ngày tình yêu thương cô trò được lan tỏa. Không phải bỗng dưng mà được như vậy. Bởi để đảm bảo cho các bé vừa chơi vừa học đòi hỏi giáo viên phải có trình độ sư phạm cao, yêu nghề, yêu trẻ. May mắn và tự hào khi nhìn vào đội ngũ này ở Mầm non  Việt Triều: 100% cán bộ quản lý, giáo viên và nuôi dưỡng đều đạt trên chuẩn. Việc nâng cao chuyên môn luôn được đặt ra thường xuyên: Cô giáo nào cũng biết về tin học, ngoại ngữ, bồi dưỡng sáng tác, múa, quốc tế vũ, đàn oóc-gan…

Trường còn làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho các khoá giáo sinh trường trung học sư phạm nhà trẻ mẫu giáo đến thực tập tốt nghiệp hàng năm tại trường, giúp các em thực sự trở thành những giáo viên vững vàng cho các trường bạn trong thành phố Hà Nội. Đặc biệt trong 5 năm qua, đã có một giáo viên hoàn thành chương trình thạc sỹ quản lý giáo dục, 15 người đã tốt nghiệp Đại học sư phạm…

Với “nội lực” này, tập thể trường Mẫu giáo Việt Triều rất tự tin khi đưa các bé đi tham dự các hội thi, sinh hoạt tập thể hay các giải văn nghệ , bởi không phải đi đâu xa, chính các cô là những nhà đạo diễn, viết kịch bản, lên những màn múa hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ, để tham gia vừa vui, vừa học hỏi kinh nghiệm và đem niềm vui ấy trở về với cờ thi đua, bằng khen xuất sắc các cá nhân cũng như tập thể. Niềm vui này còn lây sang cả các bậc phụ huynh.

Để mỗi khi nhìn thấy con vui khỏe xinh đẹp múa ca, lại thầm cảm ơn công dạy dỗ của nhà trường. Có vị đã phát biểu: Cảm ơn các cô giáo, không có sự dạy dỗ của các cô, cháu không có được ngày vui hôm nay! Đây cũng chính là động lực, là niềm vui để cô trò trường Mẫu giáo Việt Triều luôn bước tới.

1458483_301895976686622_8763211336795623608_n   10858629_301895226686697_1631082880755811027_n

• Có thực mới vực được đạo…

Để có được một “bộ khung” lý tưởng với giáo viên giỏi, toàn tâm toàn ý với nhà trường, chăm lo dạy dỗ các cháu, không thể không nói tới ban giám hiệu  nhà trường. Bởi cũng chính bộ phận này là đầu tàu của con thuyền giáo dục Việt Triều, là cái neo để giữ nhân lực, giữ vững kinh tế cho tập thể.

Mục tiêu được ban giám hiệu đặt ra là làm thế nào để chăm lo ổn định đời sống vật chất, quyền lợi chính đáng của CB, GV, NV, bởi có đời sống yên ổn thì chị em mới yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ. Đó là những việc làm rất cụ thể như đảm bảo bữa ăn có chất lượng cho chị em, giúp mọi người có sức khỏe và có thời gian nhất định đề nghỉ ngơi. Hay là những quan tâm tế nhị đến những người có hoàn cảnh khó khăn, là lời chia sẻ, là hành động thể hiện tình người, là tấm thiệp, chiếc bánh đầy bất ngờ trong ngày sinh nhật, là niềm vui con trẻ khi đến rằm trung thu, vào ngày 1/6, là những tư vấn nhẹ nhàng giữ gìn tổ ấm…

Với những nhà quản lý của Việt Triều, việc tìm hiểu đời sống, tâm tư nguyện vọng của giáo viên cũng chính là một bí quyết thành công trong quản lý. Bằng cách không chỉ là sự “một chiều”, ban giám hiệu nhà trường đã mở một kênh thông tin cho giáo viên, cán bộ qua “hộp thư góp ý”, mong nhận được những lời tư vấn, góp ý hay thắc mắc của anh chị em… từ đó có những hướng xử lý, điều chỉnh kịp thời. Có thể thấy tính dân chủ, đoàn kết được phát huy cao độ. Bởi ai đến trường cũng vui, ai đến trường cũng thấy thoải mái.

Tuy đời sống kinh tế của cán bộ, giáo viên hiện vẫn chưa được cao so với mặt bằng chung thu nhập ngoài xã hội, nhưng hơn cả, nhà trường đã là một gia đình thứ hai của mỗi thành viên, và niềm vui về tinh thần, sự đoàn kết, lành mạnh, tươi trẻ chính là liều thuốc hạnh phúc kỳ diệu khiến con thuyền Mẫu giáo Việt Triều có những bước phát triển suôn sẻ như hôm nay.

• Những gì chỉ ở  Mẫu giáo Việt Triều mới có?

Nếu ở trong thương trường, khi đã “độc quyền” là không muốn chia sẻ thì với giáo dục, trường Mẫu giáo Việt Triều luôn mong được nói đến những sáng kiến có nguồn gốc từ nhà trường, mong được chia sẻ, rút kinh nghiệm, mong được nhân rộng mô hình.

Đối với những giáo viên, cán bộ ở đây, đó chính là hạnh phúc. Ví như nói đến “Hội rể Việt Triều”, chắc hẳn cô giáo nào ở Việt Triều cũng mỉm cười với ánh mắt lấp lánh hạnh phúc. Bởi họ nhớ đến những sẻ chia từ các đức ông chồng trong công việc làm “cô nuôi dạy trẻ” của vợ.

Hội đã được thành lập từ sáng kiến tập thể nhà trường, để từ đó, các anh rể đã tham gia nhiều hoạt động như giúp các cô giáo trong việc làm đồ dùng tự tạo, sửa chữa điện nước, sửa các đồ chơi ngoài trường, bảo hành máy tính, cùng nhà trường chủ trì các buổi lễ lớn như 8/3, 20/11… Nhìn những ông chồng nhiệt tình bê loa đài, trang trí hội trường hay vui chơi với bé con, sẽ thấy được việc trường Mẫu giáo Việt Triều đã linh hoạt vận dụng việc xã hội hóa giáo dục như thế nào.

Phát huy sáng kiến, đúc rút kinh nghiệm đã tạo ra một bộ sách giáo khoa tốt cho trẻ theo chương trình giáo dục mẫu giáo cũng là niềm tự hào của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Và trong 5 năm qua, trường đã có 176 sáng kiến kinh nghiệm trong đó có 42 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp thành phố. Những con số đủ nói lên sức bật trẻ, khỏe, sự sáng tạo dồi dào của cán bộ quản lý, cô giáo, nhân viên trường Mẫu giáo Việt Triều hôm nay.

• Giữ vững chất lượng giáo dục – “Đường chạy” cần nhiều sự đầu tư!

Đã có truyền thống về chất lượng dạy và học, vấn đề làm thế nào để giữ vững và phát huy được quá khứ, hiện tại vẻ vang đó trong tương lai luôn là những trăn trở của cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Việt Triều. Bởi theo xu thế tiến lên của xã hội, yêu cầu của phụ huynh học sinh đang ngày càng cao hơn trong công tác giáo dục trẻ, làn sóng hội nhập, đổi mới cũng đòi hỏi giáo viên nhà trường phải cập nhật những kiến thức tiên tiến hơn, đổi mới phương pháp phù hợp với tiến trình phát triển của trẻ em…

Tất cả đều đòi hỏi một sự đầu tư lớn cả về nhân lực cũng như vật lực.

Vẫn biết trường Mẫu giáo Việt  Triều là trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố Hà Nội, lại bước đàu thực hiện tự chủ tài chính, vì vậy thực tế  công tác thu chi còn khó khăn như: tiền điện nước, vệ sinh, chi lương cho cán bộ công nhân viên theo hệ số tăng, hàng năm phải giải quyết chế độ nâng lương và trả lương cho anh chị em hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho giáo viên, cán bộ, nhân viên. Hay như bài toán về công tác quản lý, bảo quản, sử dụng các phương tiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, mục tiêu phấn đấu để trường đạt tiêu chuẩn quốc gia theo quy chế của  Bộ…

Với những cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo Việt Triều, những khó khăn trước mắt đó càng khiến tập thể thêm đoàn kết, tìm mọi cách từng bước khắc phục để không “dậm chân tại chỗ” với những thành tích đã đạt được mà luôn phấn đấu vươn lên để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, trường Mẫu giáo Việt Triều luôn mong muốn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ từ các cấp, ngành, đoàn thể. Sức mạnh của tập thể, của nhiều người sẽ là ngọn gió lành khiến con tàu giáo dục của trường Mẫu giáo Việt Triều tiến xa hơn nữa.

Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự

Web: http://viettrieu.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/TruongMauGiaoVietTrieu/

Học phí của Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự là bao nhiêu?
✔ Học phí: 3.400.000VND - 3.900.000VND
Địa chỉ của Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự ở đâu?
✔ Địa chỉ: Khu B, Tập thể Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ của Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự?
✔ Số điện thoại: 0438523838
Trường mẫu giáo Việt Triều - Trung Tự nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 36 tháng đến 72 tháng

Trường tương tự quanh trường

Chia sẻ trường này cho bạn bè

Thông tin liên hệ trường


0438523838

Yêu cầu tư vấn của ba mẹ đã được KiddiHub gửi thành công về với nhà trường, vui lòng chờ email hoặc điện thoại tư vấn từ các trường ba mẹ nhé!