Trường mầm non Hà Nội Montessori - Dịch Vọng Hậu Verified icon

Ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Loading ...
5
1 đánh giá
20 đăng ký học
Đánh giá
Avatar của người review
Đang tải dữ liệu vouchers ...
mầm non
Tư thục
Từ 18 tháng đến 6 tuổi
6.000.000 - 8.000.000 đ/tháng

Trường mầm non Hà Nội Montessori được thành lập từ tháng 8/2014, là một trong những trường mầm non có cơ sở vật chất hàng đầu tại Hà Nội. HMS được đặt trong một khu vực rộng gần 2000 m2, thuận tiện đi lại nhưng vẫn đảm bảo không gian yên tĩnh cần thiết cho một môi trường giáo dục. Trường có 4 tầng, 15 phòng hoạt động và chức năng, được hỗ trợ với học liệu và thiết bị công nghệ tiên tiến.

Chương trình Mẫu giáo

Chương trình mẫu giáo tại trường mầm non Hà Nội Montessori là chương trình mầm non của Bộ giáo dục đào tạo có ứng dụng phương pháp Montessori đã được chọn lọc để phù hợp với văn hoá của Việt Nam.Montessori cho trẻ từ 3-6 tuổi.

Những nét đặc trưng trong phương pháp Montessori

“Trí tuệ thấm hút” là món quà và là năng lực tuyệt vời mà bất kì trẻ em nào sinh ra cũng được trao tặng và nó chỉ kéo dài trong sáu năm đầu đời. Khả năng bẩm sinh này giúp cho trẻ có thể học tiếng mẹ đẻ, hoàn thiện các kỹ năng vận động, hình thành trí tuệ và nhân cách. Bà Maria Montessori quan sát thấy trẻ trong giai đoạn này trẻ có thể “thấm hút” mọi thứ một cách không mệt mỏi và tự nhiên mà không cần bất kỳ sự nỗ lực nào.

Trẻ trong giai đoạn từ 3-6 tuổi đang trải qua một quá trình tự hình thành bản thân. Áp dụng phương pháp giáo dục Montessori và xây dựng “môi trường được chuẩn bị” gọi mời sự tham gia của trẻ là sự hỗ trợ để trẻ có thể học và phát triển trong giai đoạn vàng này. Có 4 lĩnh vực chính trong chương trình Montessori dành cho trẻ từ 3-6 tuổi: Thực tế cuộc sống, Phát triển giác quan, Ngôn ngữ, Toán học. Ngoài ra còn có lĩnh vực văn hoá gồm có lịch sử, địa lý, khoa học và lĩnh vực âm nhạc

Thực tế cuộc sống

Lĩnh vực thực tế cuộc sống cung cấp vô số các hoạt động đa dạng để trẻ phát triển kiểm soát và phối hợp vận động , tự chăm sóc bản thân (chải tóc, mặc quần áo, đi tất…) nhận thức về môi trường của mình ( tưới cây, lau lá, quét dọn…), những thói quen tốt công việc, trách nhiệm, tập trung, chú ý, thông qua các hoạt động tự phát và có mục đích. Qua đó, trẻ sẽ hình thành các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và giúp trẻ trở thành một người có trách nhiệm với bản thân, với môi trường và với bạn bè.

Phát triển giác quan

Các bài tập phát triển giác quan giúp cho trẻ chuẩn bị cho sự phát triển trí tuệ một cách có trật tự. Giáo cụ cảm quan giới thiệu các khái niệm về màu sắc, trọng lượng, hình dạng, kết cấu, kích thước, vật liệu, âm thanh và mùi một cách thú vị. Đây chính là quá trình đặt nền móng cho sự hiểu biết thế giới.

“Đôi tay là công cụ của trí tuệ con người” Tiến sĩ Maria Montessori.

Toán học

Chương trình giảng dạy Montessori chính là sự học tập hoàn toàn thông qua kinh nghiệm. Thông qua các bài học trong lĩnh vực phát triển giác quan, tư duy logic và trí não của trẻ đã được đánh thức để sẵn sàng cho việc học toán. Trẻ đã thành thạo với những khái niệm về khoảng cách, không gian, tính trật tự…và giờ là lúc giáo viên sẽ giới thiệu cho trẻ về những con số. Hình học, số học được tích hợp trong Montessori một cách rất gần gũi với cuộc sống. Các phép đếm, cộng, trừ, nhân, chia được minh họa bằng các chuỗi hạt. Trẻ học toán theo phương pháp Montessori sẽ nhanh chóng thành thạo với các phép tính mà đôi khi chúng ta sẽ không thể tin là trẻ có thể làm được khi ở độ tuổi này.

Ngôn ngữ

Lĩnh vực ngôn ngữ theo phương pháp Montessori là cách tiếp cận dựa trên ngữ âm học để tiến đến việc đọc. Sự phát triển của ngôn ngữ tràn ngập toàn bộ lớp học khi những đứa trẻ chia sẻ những khám phá mình, học các bài hát mới, nghe những câu chuyện và làm việc với một loạt các giáo cụ Montessori để học các chữ cái, cách đánh vần, học đọc, viết.

Văn hoá

Lĩnh vực văn hóa giới thiệu cho trẻ thế giới bên ngoài lớp học bao gồm địa lý, lịch sử, khoa học, sinh học…. Thiên nhiên và nhận thức toàn cầu được dạy trong lớp học thông qua việc sử dụng các quả địa cầu, địa hình đất, ghép hình các loài động vật, thực vật và các nghiên cứu về khoa học: các dạng của nước, chìm – nổi, sự nảy mầm….

Chương trình Nhà trẻ

Chương trình nhà trẻ tại trường mầm non Hà Nội Montessori là chương trình  mầm non của Bộ giáo dục đào tạo có ứng dụng phương pháp Montessori đã được chọn lọc để phù hợp với văn hoá của Việt Nam.

Giai đoạn phát triển quan trọng nhất của trẻ trong cuộc đời là năm từ 0 đến 3 tuổi. Chương trình nhà trẻ ở Hanoi Montessori School là chương trình dành cho các bé từ 1,5 đến 3 tuổi. Lớp học tạo dựng một môi trường an toàn, có trật tự đáp ứng nhu cầu phát triển cần thiết cho trẻ. Nội thất và mọi giáo cụ trong lớp học được thiết kế phù hợp với tầm với, kích cỡ của trẻ sẽ cho trẻ cơ hội tự làm mọi việc cho bản thân một cách thoải mái và dễ dàng. Bước chân vào lớp học, trẻ sẽ có cảm giác thân thuộc bởi nơi đây cung cấp mọi thứ thiết thiếu cho sự phát triển của trẻ và không gian ấm cúng như ở gia đình.

Chương trình được xây dựng giúp trẻ phát triển vận động tinh, ngôn ngữ, kĩ năng sống cơ bản qua đó trẻ có khả năng phát triển độc lập và kiểm soát bản thân mình.

Các lĩnh vực trong lớp học gồm có thực tế cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, âm nhạc và nghệ thuật.

 

 

Nguồn: http://hms.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/hanoimontessorischool/

Hanoi Montessori School

Học phí của Trường mầm non Hà Nội Montessori - Dịch Vọng Hậu là bao nhiêu?
✔ Học phí: 6.000.000 VND - 8.000.000VND
Địa chỉ của Trường mầm non Hà Nội Montessori - Dịch Vọng Hậu ở đâu?
✔ Địa chỉ: Ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Trường mầm non Hà Nội Montessori - Dịch Vọng Hậu nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 18 tháng đến 6 tuổi