Trang chủ Dành cho phụ huynh Dành cho chủ trường Dành cho giáo viên KiddiHub tuyển dụng


Trường mầm non Chất Lượng Cao Happy Kids Plus (Cơ sở 1) - Xuân Đỉnh

5 bước xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường
18:04 29/04/2020

(HNMO) - Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi các nhà trường tổ chức dạy, học trở lại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn về quy trình xử lý các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong trường học.

Theo đó, khi phát hiện có học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở tại trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tiến hành cách ly y tế theo 5 bước cụ thể. 

Ảnh minh họa

Quy trình 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1, giáo viên cho lớp học tạm ngừng học, thực hiện biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người nghi ngờ với những người khác trong khoảng cách dưới 2 mét;

Bước 2, giáo viên liên hệ với nhân viên y tế/giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học để thực hiện nhiệm vụ cách ly và điều tra dịch tễ;

Bước 3, cán bộ y tế trường học cung cấp khẩu trang y tế cho người nghi ngờ và hướng dẫn đeo đúng cách;

Bước 4, cán bộ y tế trường học đưa người nghi ngờ đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

Bước 5, cán bộ y tế trường học thực hiện việc khai thác tiền sử tiếp xúc dịch tễ của người nghi ngờ, trong đó lưu ý, đối với học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên thì thực hiện việc hỏi trực tiếp; đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở thì mời cha mẹ học sinh đến trường để phối hợp hỏi tiền sử tiếp xúc dịch tễ và thực hiện các biện pháp xử lý. 

Sau khi điều tra dịch tễ, trong trường hợp người nghi ngờ không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì cán bộ y tế trường học đưa học sinh, sinh viên, học viên hoặc phối hợp với cha mẹ đưa trẻ mầm non, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời. Giáo viên tiếp tục cho lớp học học tập trở lại.

Trong trường hợp người nghi ngờ có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì cán bộ y tế trường học phối hợp với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương để đưa người có biểu hiện nghi ngờ đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

Việc vận chuyển người nghi ngờ phải thực hiện đúng theo quy định về phòng, chống lây nhiễm. Nhà trường khẩn trương thực hiện các biện pháp xử lý theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường thông báo cho toàn thể giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cho học sinh nghỉ học đến khi nhà trường có thông báo mới, đồng thời, thường xuyên liên lạc với học sinh, gia đình học sinh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.


 Trang trước
Chia sẻ tin này cho bạn bè

Home

Menu