Trường mẫu giáo Quang Trung -

43 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Loading ...
0
0 đánh giá
18 đăng ký học
Avatar của người review
Đang tải dữ liệu vouchers ...
mầm non
Công lập
Từ 1 tuổi đến 5 tuổi
1.000.000 - 3.000.000 đ/tháng

1. Giới thiệu chung

    Trường Mẫu giáo QuangTrung nằm trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo 

Trường có 2 cơ sở tại: 43 Quang Trung có diện tích 664 m2 và 64 Trần Quốc Toản có diện tích 129m2

Trường được thành lập từ năm 1960 và trước đây trường mang tên là Trường mẫu giáo Mầm non.

Năm 2004 trường chuyển đổi mô hình công lập sang mô hình trường Bán công và đổi tên thành: Trường Mẫu giáo Bán công Quang Trung.

Năm 2009 đến năm 2014 theo quyết định 1257/QĐ-UBND ngày 27/10/2009 trường Mẫu giáo bán công Quang Trung đổi tên thành trường Mẫu giáo QuangTrung,hoạt động theo mô hình trường công lập tự chủ, tự chịu trách nhiệm một phần về tài chính.

Từ năm 2014 đến năm 2017, theo quyết định số 5445/QĐ-UBND ngày 22/10/2014 của UBND thành phố Hà Nội trường thực hiện thí điểm mô hình trường chất lượng cao.

Bắt đầu từ tháng 1/2017 đến nay, trường thực hiện theo cơ chết tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như: Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm; Đảng ủy – HĐND - UBND phường Trần Hưng Đạo; Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, trường Mẫu giáo Quang Trung đã được đầu tư đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

    Trải qua gần 60 năm nỗ lực phấn đấu, xây dựng và phát triển, trường đã đạt được những thành tích nổi bật sau:

    Trường liên tục đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành Phố. Ba lần được nhận cờ thi đua xuất sắc cấp Thành phố; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân Chương Lao động Hạng 3 năm 1993; Huân Chương Lao Động Hạng 2 năm 2000 và 2005; Vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2009. Trường tiên tiến xuất sắc về phong trào thể dục thể thao, vệ sinh, chữ thập đỏ.

Chi bộ nhà trường luôn đạt: Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Công Đoàn: Liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Chi Đoàn: Liên tục đạt Chi đoàn xuất sắc.

Hai tổ: Tổ dạy và tổ nuôi liên tục đạt tổ lao động giỏi cấp Quận.

    Nhiều cá nhân trong nhà trường đạt các danh hiệu cao như 02 đ/c  nguyên hiệu trưởng nhà trường (Nguyễn Hạnh Nghĩa và Lương Tuyết Dung) đã được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; Đ/c Phạm Thị Thu Hà – Nguyên hiệu trưởng nhà trường đạt giải nhất Thành phố trong hội thi giáo viên tài năng duyên dáng, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Lương Thị Thúy Nga - Hiệu trưởng đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đã có nhiều lượt các đ/c GV - NV đạt danh hiệu GV - NV giỏi cấp thành phố.

2.Cơ sở vật chất

   Nhà trường có khuôn viên xinh xắn được sắp xếp gọn gàng, khoa học, ngăn nắp, khung cảnh sư phạm phù hợp, đảm bảo yêu cầu xanh - sạch - đẹp, phù hợp với yêu cầu về thiết kế theo quy định của Điều lệ trường mầm non.Trong trường có nhiều cây xanh, cây cảnh, chậu hoa thường xuyên được chăm sóc, tạo bóng mát sân trường. Có vườn cây ở các khu vực khác nhau dành riêng cho trẻ chăm sóc, giúp trẻ khám phá, học tập. Đồ chơi ngoài trời phong phú, đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ.Các lớp học trang trí đẹp, phù hợp với từng độ tuổi và nội dung giáo dục. Có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đảm bảo sự yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.Có lan can bao quanh với chiều cao tuyệt đối an toàn cho trẻ.Nhà trường có đủ các phòng chức năng cho trẻ hoạt động,thoáng mát, đủ ánh sáng, được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại. Khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng làm việc và đồ dùng như: Phòng hội trường, phòng hành chính, kho, phòng nhân viên… Bếp ăn được sắp xếp theo quy trình một chiều, đảm bảo đúng qui trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại như: Máy xay các loại, tủ cơm, tủ sấy bát, tủ hấp khăn, bình sục ozôn và tủ lạnh... Các đồ dùng phục vụ công tác bán trú như: Bát, thìa, xoong, nồi… được trang bị 100% bằng inox. Hệ thống bếp ga, phòng cháy, chữa cháy của nhà trường đảm bảo an toàn và đúng theo qui định.

3.Cơ cấu tổ chức

   Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ Đảng có 11 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (Trong đó có 01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng). Hội đồng trường gồm 09 đồng chí. Trường có 02 tổ chuyên môn: tổ dạy có 23 đồng chí, tổ nuôi có 08 đồng chí, 01 tổ văn phòng gồm 07 người. Trường có 12 lớp được chia thành 03 khối (Khối MGB gồm 04 lớp với 91 cháu;Khối MGN gồm 04lớp với 84 cháu; Khối MGL gồm 04 lớp với 150 cháu). Công đoàn trường gồm 38 đồng chí; Đoàn thanh niên gồm 10 đồng chí.

4.Đội ngũ CBGVNV

   Tập thể nhà trường là một khối đoàn kết nhất trí, có sự đồng thuận trong nội bộ Ban giám hiệu.Hiện nay nhà trường có tổng số CB-GV-NV là 38 người: Trong đó có 03 giám hiệu, 22 giáo viên, 13 nhân viên. CB-GV-NV đều đã qua các lớp đào tạo bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn và năng lực. 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. 100% giáo viên biết sử dụng vi tính trong soạn bài và 100% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử để đưa vào phục vụ trong các hoạt động giảng dạy chương trình mầm non mới.

6.Chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng

  Nhà trường đã thực hiện tốt các quy định về kế hoạch chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ theo từng độ tuổi khác nhau. Chủ động nâng cao chất lượng bữa ăn của trẻ. Thay đổi thực đơn theo mùa và không bị trùng lặp giữa các ngày trong tháng, cân đo và khám sức khỏe định kỳ theo đúng qui định cho 100% trẻ.Nhà trường luôn tạo bầu không khí thân thiện, môi trường hoạt động lành mạnh đầy yêu thương, đảm bảo an toàn thể chất và tinh thần cho trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

7.Chất lượng giáo dục

   Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt trường thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học, thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Xây dựng môi trường học tập theo nhóm, giáo dục lấy trẻ  làm  trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để dạy trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy chất lượng giáo dục trẻ của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ mạnh dạn tự tin, ngoan ngoãn, có hiểu biết về nhận thức và các kỹ năng xã hội. Đến nay chất lượng giáo dục trẻ toàn diện ngày càng có những bước tiến vững chắc, trong nhiều năm nay trường đã tạo niềm tin, sự tín nhiệm cho các bậc phụ huynh.

   Quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ, đưa giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, lễ giáo, vệ sinh tự phục vụ vào dạy trẻ. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, TDTT, hội chợ quê, triển lãm sản phẩm của trẻ. Nhà trường đã chỉ đạo tốt giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục ATGT, tiết kiệm năng lượng, tìm hiểu về biển và hải đảo…để đưa vào các hoạt động hàng ngày dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học luôn xanh - sạch - đẹp, khung cảnh sư phạm phù hợp. Phát huy kết quả và duy trì thực hiện  xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” một cách có hiệu quả được toàn thể CB-GV-NV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

8.Công tác bồi dưỡng

   Nhà trường luôn quan tâm đến việc tổ chức cho chị em tham gia học tập về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Chi bộ nhà trường luôn chú trọng phát động CB-GV-NV trong trường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. CBGVNV trong trường thường xuyên tự học tập và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

   Nhà trường luôn bồi dưỡng, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Chỉ đạo giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường sử dụng thiết bị dạy học hiện đại và ứng dụng CNTT vào soạn giảng. Tạo điều kiện cho giáo viên trong nhà trường bồi dưỡng và nâng cao trình độ năng lực chuyên môn gắn với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, thực hiện “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo”.

   Nhà trường thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao năng lực quản lý bằng cách tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Đổi mới tư duy quản lý giáo dục, công tác thanh kiểm tra đi vào đánh giá thực chất. Thực hiện đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp giáo dục, chỉ đạo việc ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Triển khai rộng rãi việc khai thác thông tin trên mạng Internet để phục vụ cho giảng dạy.

Nguồn: http://mgquangtrung.hoankiem.edu.vn/gioi-thieu

Học phí của Trường mẫu giáo Quang Trung - là bao nhiêu?
✔ Học phí: 1.000.000 VND - 3.000.000VND
Địa chỉ của Trường mẫu giáo Quang Trung - ở đâu?
✔ Địa chỉ: 43 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trường mẫu giáo Quang Trung - nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 1 tuổi đến 5 tuổi