Hà Nội Quận Hai Bà Trưng Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền
  
Trường chưa được xác minh

Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền

Số 5 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hội cha mẹ Review các trường Mầm Non tại Hà Nội
Đánh giá Ưu đãi Giới thiệu
9
khuyên học
0
không khuyên học

Đánh giá  Viết đánh giá

Những trường được yêu thích

 Ưu đãi của trường

 Chi tiết

Công lập
Từ 12 tháng đến 6 tuổi
1.500.000 đ - 2.000.000 đ
Chi tiết
Tại đây

 Cơ sở vật chất

 Dịch vụ

 Giới thiệu chung

 

Trường Mẫu giáo Sao Sáng ở số 5 phố Nguyễn Thượng Hiền - quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, nguyên là một trường mẫu giáo tư thục được thành lâp từ tháng 5/1955 do sáng kiến của một nhà giáo có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.
Từ năm 1957 - 1958 trường được chuyển sang hệ thống công lập.
Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về vật chât, nhưng với tấm lòng của người mẹ thứ hai, cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu công việc, được cha mẹ các cháu yên tâm tin tưởng gửi con, uy tín của nhà trường được nâng lên theo từng năm tháng.
Với những thành tích không nhỏ trong nuôi, dạy các cháu, nhà trường đã nhận được một vinh dự bất ngờ: Vào một buổi sáng mùa xuân ấm áp ngày 27/4/1962 trường mẫu giáo Sao sáng được đón Bác Hồ về thăm, với bộ quần áo ka ki giản dị, bác ân cần hỏi thăm mọi người, chia kẹo cho các cháu và không quên dặn dò :" Công tác mẫu giáo còn nhiều khó khăn, gian khổ, các cô phải làm sao chăm sóc các cháu thật tốt để cha mẹ các cháu yên tâm sản xuất và công tác ".
Lời dạy của Bác đã in sâu vào trái tim của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhắc nhở chúng tôi dù ở hoàn cảnh nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Vào thời kỳ đế quốc Mỹ chiến tranh phá hoại miền Bắc, trường phải đi sơ tán để phục vụ con em binh chủng Phòng không Không quân và được Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân tặng bằng khen về thành tích chống Mỹ cứu nước.
 

Năm 1975 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào mẫu giáo góp phần xây dựng CNXH.
 

Năm 1977 được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạnh ba.

Năm 1997 được Bộ GD tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà ". 
Cùng với sự chuyển mình của đất nước,với niềm tự hào là trường mẫu giáo duy nhất trong Quận được đón Bác Hồ về thăm, những năm tháng qua, trường luôn giữ vững, phát huy được truyền thống nuôi, dạy các cháu, liên tục đạt danh hiệu Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc các cấp, có nhiều giáo viên dạy giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi.

Năm học 2003 - 2004 đến 2007 - 2008, trường phải di dời để cải tạo, xây dựng lại. khó khăn chồng chất khó khăn nhưng nhà trường vẫn giữ vững những thành tích đã đạt được.
 

Năm 2008 - 2009 những lớp học chật chội ngày xưa được thay thế bằng ngôi trường ba tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi. Cây dừa năm xưa bác Hồ chia kẹo, chụp ảnh cho các cháu vẫn tỏa bóng mát từng ngày.
Từ đây nhiều thế hệ học sinh lớn lên, trưởng thành, có mặt trên khắp mọi miền, mọi lĩnh vưc góp phần xây dựng đất nước như phi công vũ trụ Bùi Thanh Liêm, cả cháu bé trong tấm ảnh nổi tiếng được ngồi trong lòng bác bây gời cũng là một cô mẫu giáo tài năng, hết lòng yêu nghề mến trẻ Chinh Lam....
Trải qua bao thăng trầm,nhiều tấm gương phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục mầm non như Anh hùng lao động - nhà giáo Phi Vân Khanh, cố nhà giáo ưu tú Đỗ Thi Nhung, tập thể CB - GV - CNV đoàn kết cộng đồng trách nhiệm luôn làm rạng danh nhà trường.
58 năm qua,dấu chân và những lời dặn dò của bác vẫn in đậm nơi đây và ngày 27/4 đã trở thành ngày hội truyền thống của trường.

web: https://mamnon-maugiaosaosang-hanoi.violet.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/M%E1%BA%ABu-gi%C3%A1o-Sao-S%C3%A1ng-504947342908284/

Học phí của Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền là bao nhiêu?
✔ Học phí: 1.500.000VND - 2.000.000VND
Địa chỉ của Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền ở đâu?
✔ Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Liên hệ của Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền?
✔ Số điện thoại: 0439424238
Trường mầm non Sao Sáng - Nguyễn Thượng Hiền nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 12 tháng đến 6 tuổi

Trường tương tự quanh trường

Chia sẻ trường này cho bạn bè

Thông tin liên hệ

Lưu ý: thông tin trường này chưa được KiddiHub xác minh nên có thể liên hệ này chưa chính xác

0439424238

Ba mẹ vui lòng điền những thông tin dưới đây

KiddiHub sẽ giúp ba mẹ tìm những trường phù hợp nhất