Hà Nội Quận Đống Đa Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa
  
Trường chưa được xác minh

Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa

150, Kim Hoa, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hội cha mẹ Review các trường Mầm Non tại Hà Nội
Đánh giá Ưu đãi Giới thiệu
7
khuyên học
0
không khuyên học

Đánh giá  Viết đánh giá

Những trường được yêu thích

Ưu đãi của trường

Chi tiết

Công lập
Từ 12 tháng đến 5 tuổi
2.000.000 đ - 3.000.000 đ
Chi tiết
Đang cập nhật

Cơ sở vật chất

Dịch vụ

Giới thiệu chung

 Năm 1992, Trường Mầm non Phương Liên được thành lập và xây dựng tạm thời trên nền đất của đình Kim Liên, với tổng diện tích chỉ có hơn 300 m2. Dân số ngày một phát triển, các cháu đến tuổi tới trường cũng tăng lên, nhưng trường học thì vẫn vậy.
Người dân ở đây ví von Trường Mầm non Phương Liên như một ngôi nhà nho nhỏ, xinh xinh.

Theo báo cáo của Trường Mầm non Phương Liên, một năm có khoảng 1.000 trẻ độ tuổi học mẫu giáo, nhưng trường chỉ đủ điều kiện nhận 30%. Số ít xin học ở trường trái tuyến, còn lại phải học trường tư thục, tiền ăn và học mỗi tháng đội lên 2 - 3 triệu đồng so với học trường công tại phường.

Trao đổi về cơ sở trường lớp mầm non Phương Liên, cô giáo Hiệu trưởng Ngô Thị Ánh Nguyệt thở dài, nói: “Với điều kiện trường, lớp chật chội như hiện nay thì phấn đấu để đạt trường chuẩn quốc gia là giấc mơ quá xa vời của tập thể giáo viên nhà trường. Về chuyên môn, cán bộ và giáo viên sẽ cố gắng bảo đảm, gánh vác được, còn trụ sở nhà trường thì chúng tôi chịu”. Cô Nguyệt đưa tôi đi tham quan các phòng học đúng vào giờ ăn trưa của các cháu. Lớp học và sảnh nhà trường đều biến thành nhà ăn. 

Năm học 2016 - 2017, Trường Mầm non Phương Liên có 320 cháu và 7 lớp học, phòng học rộng từ 27 - 40 m2, mỗi lớp có trên 45 cháu. Theo cô Nguyệt, số cháu trên một lớp như vậy là vượt gấp đôi quy định; một cháu phải có không gian 4 m2, nhưng thực tế của trường là một mét vuông cho hai cháu, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. 

Không có sân chơi, nhà trường phải đưa các cháu sang sân đình bên cạnh để tổ chức giờ học năng khiếu và vui chơi. Các cháu chưa thực sự được hoạt động tích cực vì thiếu diện tích không gian. Hiện trường không có các phòng chức năng như: Hội trường, phòng âm nhạc, phòng phát triển vận động, phòng vi tính, thư viện... Hiệu trưởng, hiệu phó và kế toán làm việc chung một phòng khoảng 10 m2. Giờ tan trường, phụ huynh đến đón cháu, không có chỗ để xe nên luôn gây ách tắc giao thông.

Cô Ngô Thị Ánh Nguyệt cho biết: “Đầu năm tuyển sinh, Trường Mầm non Phương Liên luôn là điểm nóng, chúng tôi phải tổ chức bốc thăm. Con em trên địa bàn không được vào học, tôi rất trăn trở, nhưng cơ sở trường lớp chỉ nhận được có vậy. Nhà trường và phụ huynh mong muốn chính quyền các cấp quan tâm, sớm đầu tư xây dựng trụ sở trường mầm non, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, vì thế hệ tương lai con em chúng ta”.

 

 

 

 

Học phí của Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa là bao nhiêu?
✔ Học phí: 2.000.000VND - 3.000.000VND
Địa chỉ của Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa ở đâu?
✔ Địa chỉ: 150, Kim Hoa, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ của Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa?
✔ Số điện thoại: 0438523858
Trường mầm non Phương Liên - Kim Hoa nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 12 tháng đến 5 tuổi

Trường tương tự quanh trường

Chia sẻ trường này cho bạn bè

Thông tin liên hệ trường


0438523858

Yêu cầu tư vấn của ba mẹ đã được KiddiHub gửi thành công về với nhà trường, vui lòng chờ email hoặc điện thoại tư vấn từ các trường ba mẹ nhé!