Ảnh đại diện của trường Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây

Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây

401/9 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh
Review trường mầm non tại HCM, Bình Dương, Biên Hòa
0
0 đánh giá
22 đăng ký học
 Đánh giá
Song ngữ
Từ 14 tháng đến 6 tuổi
6.500.000 đ - 6.500.000 đ
Chi tiết

02822532796

Bí mật tên gọi Carrot Montessori House

Chắc hẳn chúng ta ai cũng rất quen thuộc với hình ảnh Củ cà rốt đúng không? Cà rốt như những loại cây khác, cũng có lá, có hoa, nhưng phần tinh túy nhất của nó lại nằm chôn sâu ở rễ – phần củ. Chính cái phần tinh túy nhất ấy vẫn đang âm thầm phát triển trong lòng đất mà nhìn bề ngoài ta không thấy được. Giống như những em bé, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự phát triển về thể chất của trẻ nhưng nếu không có sự quan sát tinh tế và hiểu trẻ thơ thực sự, chúng ta sẽ không bao giờ thấy được sự phát triển tinh thần bên trong của trẻ. Nhưng chính sự phát triển bên trong (nhận thức, kỹ năng, thái độ…) mới quan trọng và quyết định sự trưởng thành của trẻ. Một em bé phát triển hài hòa là phát triển cân bằng cả hai mặt thể chất và tinh thần. Cũng giống như củ cà rốt – sự đồng nhất màu sắc giữa vỏ bên ngoài và ruột bên trong cho thấy mối quan hệ thống nhất không thể tách rời giữa thể chất và tinh thần trong quá trình trưởng thành của một em bé.

Người giáo viên cũng như người làm vườn. Trồng trăm thứ cây cần phải hiểu đặc tính từng loại cây, các giai đoạn phát triển của chúng. Đó là khi ta biết với cây nào thời điểm nào cần tưới nhiều nước, thời điểm nào cần tỉa lá tỉa cành, thời điểm nào cần bón phân, ủ đất… Ta cũng không hề sốt ruột khi thấy tại sao loại cây này ra trái mà loại cây kia mới đang trổ hoa, ta cũng không so sánh cây cà chua với một cây ớt hay cây bí đỏ … Người làm vườn hiểu rõ chúng và biết sự khác biệt của riêng những loài cây. Họ luôn cần cù nhẫn nại mỗi ngày chăm chút cho cây, quan sát tinh tế sự phát triển của cây và biết rất rõ thời điểm nào cần làm gì cho mỗi loại cây đó. Chỉ khi ta hiểu cây và có những chăm sóc đúng thời điểm, khi đó cây sẽ phát triển tốt nhất khả năng của chúng và cho ta những thành quả tuyệt vời…

Chúng tôi cũng quan niệm việc Trồng Người cũng giống như triết lý trồng cây. Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập và khác biệt. Mọi sự so sánh, áp đặt đều không thỏa đáng. Bởi cũng như những loài cây, dù cùng chung sống trong một khu vườn nhưng mỗi loài cây đã luôn khác biệt. Sự khác biệt làm phong phú và đa dạng cho cuộc sống này. Người giáo viên chỉ có thể hiểu, chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt đó. Quan sát tinh tế để nhận ra trẻ cần ta hỗ trợ những gì trong những giai đoạn phát triển quan trọng. Và tạo một môi trường an toàn và tự do, lành mạnh để những mầm xanh đó có thể thỏa sức vươn lên theo cách tốt nhất của chính mình.

Làm thế nào để xây dựng một môi trường giáo dục với “YÊU THƯƠNG, TỰ DO, TÔN TRỌNG”? Đâu là nền tảng tốt nhất cho sự phát triển nhân cách của các em bé trong những năm đầu đời? Làm thế nào giúp các em bé phát huy hết tiềm năng đặc biệt của bản thân mà vẫn nuôi dưỡng được hạt giống hạnh phúc trong tâm hồn các em? Carrot Montessori House đã ra đời xuất phát từ tâm nguyện đó.

Lấy phương pháp và triết lý Montessori là kim chỉ nam cho định hướng giáo dục mình, chúng tôi đặt niềm tin vào trẻ một cách trọn vẹn và chấp nhận trẻ như những gì trẻ có. CARROT MONTESSORI HOUSE – Đây sẽ là một NGÔI NHÀ nơi mọi thứ đều nhỏ xinh và vừa tầm với trẻ, nơi trao cho trẻ quyền tự do như những chủ nhân tí hon thực sự. Đây sẽ là TỔ ẤM tràn ngập tình yêu thương và tiếng cười trẻ thơ, nơi trẻ tìm thấy sự ấm áp trong những vòng tay yêu thương của thầy cô, bè bạn. Đây là cánh cửa mở ra cho các em chân trời bao la để thỏa sức khám phá và đi tìm câu trả lời cho trí tò mò vô tận của mình. Đây cũng là khu vườn ươm mầm mà ở đó, các em được gieo vào chính tâm hồn mình những hạt giống của tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp đỡ, chân thành và tôn trọng… Chúng tôi tin đó chính là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho các em trong những năm tháng đầu đời để trở thành những con người tự chủ và hạnh phúc sau này. Và một điều nữa mà chúng tôi luôn tâm niệm: Dù giáo dục hướng đến chuẩn bị cho trẻ cuộc sống tương lai, nhưng giáo dục cũng không quên để giữ cho trẻ một tuổi thơ trong sáng hồn nhiên vốn có như mọi con người ở giai đoạn đầu đời.

Phương pháp Montessori hỗ trợ trẻ phát triển trên mọi phương diện.

– Sự phát triển về thể chất – khi hoạt động của đứa trẻ liên quan đến những cử động của ngón tay và những cử động lớn của cơ thể.

– Sự phát triển về tinh thần vì đứa trẻ học hỏi kiến thức và được khuyến khích trong cuộc thám hiểm kiến thức này.

– Sự phát triển về trí tuệ khi trẻ đạt được những kiến thức mà mình tìm kiếm. Các em bé bước ra từ nền tảng giáo Montessori ở độ tuổi lên 6 có nền tảng kiến thức cơ bản về

  • Thế giới xung quanh,
  • Khả năng viết, đọc
  • Khả năng thực hiện bốn phép tính số học (cộng, nhận, trừ và chia).
  • Một số lĩnh vực văn hoá khác như lịch sử, địa lý, khoa học

– Sự phát triển về ngôn ngữ vì trẻ được tự do ngôn luận, được lắng nghe. Vì vậy, trẻ học cách thể hiện bản thân mình một cách dễ dàng hơn và tích cực.

– Sự phát triển về cảm xúc vì trẻ cảm nhận được đầy đủ cảm xúc tích cực khi công việc hoàn thành và kết quả đạt được mãn nguyện.

– Sự phát triển về tương tác xã hội thông qua việc chia sẻ học cụ, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công việc.

– Trẻ phát triển khả năng tập trung trong thời gian ngày càng dài.

Mời bạn đến với Ngôi Nhà Cà Rốt để hiểu và cảm nhận nhé!

Nguồn: http://carrothouse.edu.vn/gioi-thieu/ten-goi-carrot-montessori-house/

Học phí của Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây là bao nhiêu?
✔ Học phí: 6.500.000VND - 6.500.000VND
Địa chỉ của Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây ở đâu?
✔ Địa chỉ: 401/9 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh
Liên hệ của Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây?
✔ Email: [email protected]
✔ Số điện thoại: 02822532796
Trường mầm non SONG NGỮ Carrot Montessori House - Bình Trưng Tây nhận trẻ từ bao nhiêu tháng?
✔ Nhận trẻ: Từ 14 tháng đến 6 tuổi